0868215560

@apgreen-3

บทความ SEO คือะไร พร้อมเผยเคล็ดลับทำอันดับให้ได้ผล 100% เปิดประตูสู่หน้า 1 ใน Google อย่างง่ายดาย

บทความ seo

เมื่อพูดถึงการทำ SEO แน่นอนว่าบทความเป็นปัจจัยสำคัญของการทำการตลาดออนไลน์รูปแบบนี้ ซึ่งบทความที่ดีและมีคุณภาพตรงตามความต้องการของ Google และผู้อ่านจะสามารถดันเว็บไซต์ของคุณสู่หน้า 1 ใน Google ได้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณต้องศึกษาแนวทางการเขียน บทความ seo รวมไปถึงแนวทางการทำ SEO ด้วยบทความให้อย่างชัดเจนมากขึ้น รับรองเลยว่าธุรกิจของคุณจะติดหน้าแรกใน Google โดยใช้ระยะเวลาเพียงไม่นานแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับบทความ SEO ที่เห็นผลได้จริง 100% มาฝากทุกท่านที่กำลังสนใจเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่

บทความ SEO คืออะไร ทำไมการทำเว็บไซต์ถึงต้องทำบทความด้วย

บทความ SEO คือ บทความที่มีองค์ประกอบช่วยทำให้จัดอันดับ Goolge Ranking ได้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น Keyword  , Heading , Paragraph , Meta Descripton , Title และอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ Goolge กับ User มองว่าบทความบทนี้ เป็นบทความที่มีคุณภาพ

บทความ SEO แบบไหนที่ดีที่สุด

อันที่จริงแล้วไม่ได้มีกฎตายตัวว่าบทความ SEO แบบไหนเป็นบทความหรือ Pattern ไหนดีที่สุด เพราะการทำ Ranking นั้นมีปัจจัยอื่น ๆ นอกจากบทความมากมายนัก เช่น Traffic ลองคิดดูว่า ” ถ้าคุณเขียนข่าวเกี่ยวกับ ลิซ่า Backpink โดยที่ข่าวนั้นยังไม่มีใครเขียนมาก่อน แต่กลับเป็นข่าวใหญ่ที่ผู้คนสนใจ ” คุณคิดว่าถ้าไม่ได้ใส่องค์ประกอบ SEO เข้าไป บทความนี้ จะติดอันดับและมี Traffic เยอะหรือป่าว? ผมตอบได้เลยว่าติดและ Traffic มหาศาล

เพราะ Google ชอบ Content ที่มีคุณภาพ หรือยิ่งเป็น Green Content ที่มีคุณภาพ แตกต่าง ไม่มีใครทำมาก่อน มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เนื้อหาข่าวดีและผู้คนให้ความสนใจจะไม่ติดอันดับ พูดมาถึงตรงนี้ยังไม่รวมถึง Pattern ของแต่ละสำนักที่ไม่เหมือนกัน อ่านง่ายยากแตกต่างกันไป ยิ่งเนื้อหาดี Pattern ดี มีไชไปกว่าครึ่ง 

สำหรับ SEO แล้วนั้น Traffic คือพระเจ้าเลยล่ะ

ต่อให้คุณเขียนบทความออกมาดีแค่ไหน Pattern เป๊ะ! แต่เนื้อหาของคุณไม่สามารถดึงดูด User ให้เข้ามาอ่านได้ ก็ไม่ได้ส่งผลดีใด ๆ ใช่บทความของคุณอาจจะติดอันดับเพราะ Bot เก็บข้อมูลไว้ในช่วงแรก แต่เมื่อไหร่ที่มีเจ้าใหม่ เขียนเนื้อหาได้ดีกว่าคุณ ทำ Pattern ด้อยกว่า เท่ากัน หรือดีกว่าคุณ ไม่นานเขาก็จะเฉียดอันดับขึ้นมาหายใจลดต้นคอ แล้วนำคุณในที่สุด ดังนั้นแล้ว สิ่งที่ผมอยากจะให้นึกถึงเสมอว่าเราเขียนบทความ SEO เพื่ออะไรก็คือ

Google Bot และ User

มันจะทำให้คุณได้ Traffic และ ติดอันดับได้อย่างมั่นคง

ตัวอย่างบทความ seo

3 เทคนิคตั้งชื่อหัวข้อ บทความ seo หยุดสายตาคนดูได้ภายใน 1 วินาที

นอกจากการทำโครงสร้างการจัดวางเนื้อหาบทความ รวมไปถึงการใช้คีย์เวิร์ดที่ได้คุณภาพในการเขียนบทความ seo แล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้บทความของคุณมียอดการเข้าชมที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงดึงดูดนักอ่านทุกท่านให้กดเข้ามาอ่านที่หน้าเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งส่งผลต่อการติดอันดับเว็บไซต์หน้าแรกใน Google ก็คือ การตั้งชื่อหัวข้อบทความหรือ H1 ให้มีความน่าสนใจสะดุดตาผู้อ่านภายใน 1 วินาที โดยหลายท่านอาจสงสัยว่าควรใช้หัวข้อแบบไหนหรือตั้งชื่ออย่างไรให้โดดเด่นและสะดุดตาผู้อ่านมากที่สุด วันนี้ที่นี่มีคำตอบให้คุณกับ 3 เทคนิคการตั้งชื่อหัวข้อบทความ SEO ให้ดึงดูดสายตาคนดูมากที่สุดดังนี้

1.ตั้งชื่อหัวข้อแบบ การใช้คำเตือน

เนื่องจากการตั้งชื่อหัวข้อด้วยการใช้คำเตือนเป็นตัวขึ้นต้นนั้น จะสร้างความน่าสนใจให้กับผู้อ่านได้เป็นอย่างดี เพราะผู้คนส่วนใหญ่ล้วนแต่ต้องการคำเตือนในทุก ๆ เรื่องที่เป็นประโยชน์ ยกตัวอย่างการตั้งชื่อหัวข้อประเภทนี้เช่น หากคุณต้องการจะตั้งชื่อเรื่องเกี่ยวกับวิธีการลดน้ำหนัก แทนที่คุณจะตั้งว่า “การลดน้ำหนักที่ถูกต้องควรทำอย่างไร” ให้เปลี่ยนเป็นตั้งหัวข้อว่า “คำเตือน หากอยากลดน้ำหนักให้ถูกวิธีห้ามทำแบบนี้” หรือจะใช้เป็นคำขึ้นต้นด้วยข้อควรระวัง เช่น “ข้อควรระวังในการเลือกซื้อสินค้ามือสอง” เป็นต้น

2.ตั้งชื่อหัวข้อให้ดูขัดแย้ง หรือดูเป็นไปไม่ได้

การตั้งชื่อหัวข้อในลักษณะนี้จะทำให้ผู้คนเกิดข้อสงสัยและเกิดความสนใจในเนื้อหา ส่งผลให้ มียอดการคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรูปแบบการตั้งชื่อหัวข้อลักษณะนี้ ยกตัวอย่างเช่น “ เทคนิคกินหมูกระทะทุกวันแต่น้ำหนักลงได้” หรือจะเป็น “วิธีเพิ่มการขับถ่ายแบบไม่ต้องรับประทานทานผัก” เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าความเป็นเหตุและผลมีความขัดแย้งและทำให้เกิดข้อสงสัยว่าสามารถทำได้อย่างไร ทำได้จริงหรือไม่ จึงทำให้มียอดการเข้าชมเว็บไซต์นั่นเอง

3.ตั้งชื่อหัวข้อจากปัญหาของกลุ่มเป้าหมาย

สำหรับรูปแบบการตั้งชื่อหัวข้อบทความจากปัญหาของกลุ่มเป้าหมายนั้น คุณจำเป็นต้องศึกษาก่อนว่า กลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณนั้นกำลังประสบพบเจอกับปัญหาในด้านใด ยกตัวอย่างเช่น กลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นนักออกกำลังกายประเภทวิ่งที่ประสบปัญหา วิ่งแล้วเกิดอาการจุก สำหรับการตั้งชื่อหัวข้อในลักษณะนี้สามารถตั้งได้ว่า “เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้ากีฬา รองรับแรงกระแทกได้ดีวิ่งได้ไม่มีจุก” เป็นต้น

เครื่องมือช่วยเขียนบทความ

แนวทางแก้ปัญหาทำบทความ SEO ไม่ติดหน้าเว็บไซต์ Google เบื้องต้น

แน่นอนว่าความยากของการทำ SEO คือการจะทำอย่างไรให้บทความของคุณติดอันดับหน้าเว็บไซต์ Google ได้รวดเร็วและดีที่สุด ซึ่งหากคุณได้ทำการลงบทความ SEO แล้วพบเจอปัญหาบทความไม่ติดหน้าแรกอยู่นั้น Alphagreenseo มีคำตอบและแนวทางการแก้ไขปัญหาที่จะทำให้บทความ SEO ติดหน้าเว็บไซต์อย่างง่ายได้ โดยอย่างแรกคุณจำเป็นที่จะต้องเช็คบทความ seo มีจำนวนทำที่ต่ำกว่า 1000 ทำหรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้ว Google จะชอบบทความที่มีจำนวนคำไม่น้อยกว่า 1000 คำหรือยิ่งมากก็จะยิ่งดี

นอกจากนี้จำเป็นที่จะต้องเพิ่มคีย์เวิร์ดให้ดูหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่คีย์เวิร์ดที่ดีนั้นจะต้องเป็นคีย์เวิร์ดที่มีคนใช้น้อย เพราะหากคุณใช้คีย์ที่มีการใช้งานเป็นจำนวนมากเว็บไซต์ของคุณอาจจะหาไม่เจอ เพราะเว็บไซต์อื่นก็ใช้คีย์เวิร์ดเดียวกัน ส่งผลให้ไม่ติดอันดับหน้าเว็บไซต์ Google นั่นเอง

off-page seo ทำตามด่วน ถ้าอยากให้บทความของคุณดันเว็บอยู่หน้าแรก

คุณรู้หรือไม่ว่าการที่จะดันเว็บไซต์ธุรกิจของคุณให้อยู่หน้าแรกด้วยบทความนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือช่วยเขียนบทความ เสมอไป แต่หนึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำคือการทำ ซึ่งเป็นอีกวิธีเร่งด่วนที่จะผลักดันให้บทความ seo สายเทา หรือไม่ว่าจะเป็นบทความประเภทไหนก็ตามได้รับการมองเห็นมากขึ้นกว่าเดิม เป็นผลให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ไม่ยาก สำหรับวิธีการทำตัวอย่างบทความ seo off-page seo ยกตัวอย่างเช่น

  1. การวางลิงค์เว็บไซต์ในที่ต่าง ๆ ให้กลับมาสู่เว็บของคุณ
  2. การนำบทความของคุณ ไปแชร์ตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ
  3. การใช้ Influencer Marketing ในธุรกิจของคุณ

เขียน บทความ seo ให้เหนื่อยเองทำไม มาเปลี่ยนให้เราช่วยเขียนดีกว่า

จะดีแค่ไหนหากคุณมีคนให้คำปรึกษาเกี่ยวกับบทความ SEO รวมไปถึงเขียนบทความ SEO ที่มีหลักการถูกต้องและผลักดันสู่เว็บไซต์หน้าหนึ่งให้คุณอย่างง่ายดาย ดังนั้นให้ Alphagreenseo เป็นผู้ช่วยรับเขียนบทความให้กับคุณ รับเขียนบทความทุกประเภทและทุกธุรกิจ จากทีมงานบทความมืออาชีพ รับรองได้ว่าผลักดันบทความของคุณให้เป็นที่หนึ่งหน้าเว็บไซต์ Google ได้อย่างง่ายดายแน่นอน

Scroll to Top