สมัครงานเขียนบทความ seo

อาชีพงานเขียนคอนเทนต์ยิ่งนานวันยิ่งเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่องแนะนำสมัครงานเขียนบทความ seo เป็นอีกหนึ่งแหล่งรายได้สำหรับเหล่านักเขียน นักคิด นักวิเคราะห์ วิจารณ์ นักจินตนาการ ที่สามารถแชร์ความคิดผ่านการเรียงร้อยคำพูดออกมาเป็นบทความ ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อเดิมหรือเรื่องราวเดิม ๆ แต่หากเป็นมุมมองแบบใหม่ ๆ ก็สามารถเป็นคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพและผู้คนให้ความสนใจได้ คุณอาจจะจินตนาการออกว่า มีเรื่องราวเดิม ๆ ปลิวอยู่บนอินเทอร์เน็ตไปแล้วมากมายแค่ไหน หากแต่คุณเป็นคนที่มีมุมมองต่อเรื่องต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ยังไงงานเขียนของคุณก็ขายได้แน่นอน โลกยังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สิ่งใหม่ ๆ ยังมาให้เรียนรู้เสมองานเขียนบทความฟรีแลนซ์ก็ยังเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่องแน่นอน

รับเขียนบทความ seo

อยากหารายได้ด้วยการสมัครงานเขียนบทความ seo แต่ต้องทำอย่างไรให้บทความแตกต่าง?

ปัญหาสำหรับมือใหม่หลาย ๆ คนที่กังวลเกี่ยวกับงานเขียนของตัวเองว่าไม่มีความแปลกใหม่ ยังคงเป็นเนื้อหาเดิม ๆ เพราะทุกอย่างที่อยากเขียน คนส่วนใหญ่ก็เขียนกันไปหมดแล้ว และยิ่งเป็นงาน SEO คืองานเขียนที่ต้องมีความ Unique และต้องเป็นคอนเทนต์ใหม่ ๆ วันนี้ไม่ต้องกังวลไป ทางทีมงานรับเขียนบทความ Alphagreenseo มีทำแนะนำที่จะช่วยให้เหล่านักเขียนมือใหม่สามารถหาแรงบันดาลใจในการเขียนอะไรใหม่ ๆ ได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ซ้ำใครแน่นอน

1. ใช้เวลาศึกษาหัวข้อที่ต้องการจะเขียนให้ดีจากหลาย ๆ แหล่ง

ต้องมั่นใจก่อนว่าคุณรู้เรื่องที่คุณต้องการจะเขียนอย่างแท้จริงทั้งนอกและใน เมื่อคุณรู้ข้อมูลสิ่งที่คุณต้องการจะเขียนทุกมุมแล้วจะช่วยให้คุณเห็นมุมมองอีกหลายรูปแบบให้กับงานเขียน แหล่งข้อมูลสามารถเป็นไปได้ทั้งยูทูบ วิดีโอสอน การแสดงความคิดเห็นคอนเมนต์บนทวิตเตอร์หรือเฟสบุ๊ก ล้วนแล้วแต่จะให้มุมมองใหม่ ๆ ให้กับคุณได้ทั้งนั้น สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่ลงลึกข้อมูลเหล่านั้นตามความเป็นจริง

2. ลองแทรกความเห็นของตัวเองลงไปด้วย

ส่วนใหญ่แล้วงานรับเขียนบทความ seo จะสามารถสร้างความแตกต่างในการนำเสนอได้ ล้วนมาจากมุมมองที่แตกต่างของตัวผู้เขียนทั้งนั้น เพราะฉะนั้นนอกจากจะต้องรู้จริงเรื่องที่ต้องการจะเขียน หรือรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่ต้องการจะขายแล้ว คุณจำเป็นจะต้องใส่ความเห็นของตัวเองเพิ่มเข้าไปด้วย เพราะความเห็นของคุณสร้างความแตกต่างให้กับบทความได้อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมเรียบเรียงคำพูดให้น่าอ่านและเข้าใจง่ายที่สุด อย่าลืมว่าความเห็นต้องเป็นเรื่องที่น่าสนใจและเป็นมุมมองที่แปลกใหม่ที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยมาก่อน

3. ความเห็นของคนรอบตัวช่วยคุณได้

จากประสบการณ์สร้างงานเขียนของทีมงานมาแล้วมากมาย การพูดคุยและแลกเปลี่ยนกับคนรอบข้างมักจะให้ไอเดียในการนำเสนอที่ตรงจุดเสมอ ส่วนใหญ่แล้วผู้สร้างคอนเทนต์จะถามก่อนว่า คิดเห็นอย่างไรกับสินค้านี้ คิดว่าจุดเด่นหรือจุดด้อยคืออะไร แล้วจึงสามารถนำเสนอจุดเด่นให้สะดุดและโดนใจไปเลยรวมถึงอธิบายจุดด้อยว่ามีอะไรบ้าง แต่ให้อธิบายด้วยความเพราะเหตุผลอะไร และมีทางเลือกอื่นที่แก้ไขตรงนี้ได้หรือไม่ ความชัดเจนของผลิตภัณฑ์และบริการช่วยให้สินค้าของคุณขายได้ง่ายขึ้นผ่านบทความที่เป็นประโยชน์แน่นอน

4. บรีฟงานให้ตรงจุด เข้าใจจุดประสงค์ในการเขียนงานที่ชัดเจน

เรื่องนี้อาจจะพูดง่ายกว่าทำ ยกตัวอย่างเหตุการณ์เช่น เจ้าของสินค้าหรือบริการรู้ดีว่าเป้าหมายคือการขายสินค้าให้ได้เยอะที่สุด แต่จริง ๆ แล้วการสร้างบทความต้องเจาะจงกว่านั้น เพราะสินค้าจะขายได้แน่นอนหากบทความสามารถอธิบายประโยชน์ของสินค้าได้อย่างตรงจุด ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายต้องการ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องแบ่งเป็นบทความที่ให้ความรู้ บทความอธิบายสรรพคุณ บทความขายแบบเจาะจงไปเลย และข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย ที่ชัดเจน จะทำให้สร้างบทความที่มีประสิทธิภาพได้ง่ายขึ้น

เขียนบทความฟรีแลนซ์

ผู้ที่สนใจอยากทำงานเขียนบทความ Part time สามารถหางานได้จากไหนบ้าง?

ตอนนี้มีแอปพลิเคชันและเว็บไซต์มากมายที่เปิดให้เหล่านักเขียนมือใหม่ หรือนักเขียนบทความ SEO ได้เข้าไปหางาน มีทั้งที่ต้องค่อย ๆ สร้างผลงานไปเรื่อย ๆ ก่อนจะได้รับเงิน และแบบที่สามารถติดต่อเพื่อจ้างงานได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง

ก่อนจะได้รับการจ้างงาน ส่วนใหญ่ผู้รับจ้างจำเป็นจะต้องมีผลงานมาแล้วอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 5-10 บทที่สามารถส่งให้ผู้จ้างดูก่อนได้ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้งานตามคุณภาพที่ต้องการจริง และเป็นงานเขียนที่คุ้มราคา ยิ่งมีรีวิวจากผู้จ้างก่อนหน้ายิ่งช่วยได้เยอะ เพราะฉะนั้นนักเขียนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นฝึกฝนและสร้าง Portfolio ได้เลย

เส้นทางสร้างรายได้จากความคิดต่างเพียงสมัครงานเขียนบทความ seo

เรียกได้ว่างานเขียนบทความเป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดนิยมสำหรับใครที่ชอบแชร์หรือเผยแพร่เรื่องราว และยิ่งสามารถรวบรวมผลงานจนสร้างหนังสือได้ ก็มีโอกาสที่จะได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์แบบต่อเนื่องได้เลยทันที แต่สำหรับงานเขียนบทความ SEO จะมีเรทเขียนงานอยู่ แล้วแต่รูปแบบบทความ ประสบการณ์ ความยากของเนื้อหา รวมถึงปริมาณงาน ที่สามารถเพิ่มหรือลดได้ รายได้จากการเขียนบทความ SEO จึงไม่ตายตัว แต่เป็นการจ่ายเงินครั้งเดียวเพื่อซื้องานเขียนเลย ที่สำคัญงานเหล่านี้อาศัยความเชี่ยวชาญเพื่อให้ SEO เห็นผลจึงต้องจ้างผู้ที่มีผลงานจริงเท่านั้น

Scroll to Top