0868215560

@apgreen-3

แนะนําสถานที่ท่องเที่ยว ภาษาอังกฤษพูดอย่างไร ฝึกภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว

แนะนําสถานที่ท่องเที่ยว ภาษาอังกฤษ

ใครที่กำลังมองหาโอกาสในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากการใช้งานจริง วันนี้ลองมาเรียนรู้การแนะนําสถานที่ท่องเที่ยว ภาษาอังกฤษและแหล่งที่คุณสามารถไปลองฝึกใช้คำศัพท์เหล่านี้กันได้ในประเทศไทย สำหรับนักเรียนหรือนักศึกษาที่อาจจะไม่ค่อยได้มีโอกาสใช้งานภาษาอังกฤษบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวันแล้วเตรียมตัวเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ หรืออาจจะเพื่อใช้งานอย่างไรก็ตามเรียนรู้ประโยคแนะนําสถานที่ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะคุณสามารถเริ่มต้นบทสนทนาเหล่านี้ในเมืองไทยที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของต่างชาติได้

การแนะนําสถานที่ภาษาอังกฤษ

วิธีเพิ่มความกล้าในการแนะนําสถานที่ท่องเที่ยว ภาษาอังกฤษกับฝรั่งตัวจริง

ใครที่อาจจะติดกลัวฝรั่งเพราะไม่มั่นใจเรื่องภาษาแต่อยากแนะนําสถานที่ท่องเที่ยว ภาษาอังกฤษให้กับเหล่านักท่องเที่ยว เพื่อเริ่มต้นการใช้บทสนทนาจริงกับเจ้าของภาษา มีวิธีการง่าย ๆ ในการเพิ่มความมั่นใจ เพียงแค่จำคำศัพท์ให้มากที่สุด ลืมเรื่องแกรมม่าไปก่อนยังไม่ต้องกังวลว่าจะพูดผิดหรือถูก พยายามเรียนรู้การฟังจากหนังหรือเพลง หรือรายการภาษาอังกฤษเยอะ ๆ บอกเลยว่าหากคุณรู้สึกว่าคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษมาแล้วระดับหนึ่ง โดยไม่ได้เริ่มต้นใหม่ทั้งหมดในการคุย จะทำให้คุณมีความมั่นใจและความกล้าในการเริ่มบทสนทนามากขึ้นได้

ประโยคแนะนําสถานที่ภาษาอังกฤษ

แนะนำประโยคที่ใช้บ่อยในการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

เพื่อเป็นการเริ่มต้นการฝึกภาษาอังกฤษและสร้างความมั่นใจก่อนจะไปทำการแนะนําสถานที่ภาษาอังกฤษให้กับต่างชาตินั้น คุณสามารถนำเอาประโยคนี้ไปเป็นประโยคเริ่มต้นในการจัดการกับบทสนทนาของคุณดูก่อนได้ เริ่มต้นกันที่ประโยคแรก

1. ……. is famous for ……...

ยกตัวอย่างคุณอยู่ในกรุงเทพฯ และต้องการแนะนำว่ามาถึงกรุงเทพต้องเที่ยวที่ไหนเพื่อให้รู้สึกว่ามาถึงกรุงเทพฯ จริง คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการบอกว่า “Bangkok is famous for Buddhist temples including Wat Arun and Wat Pho” เพราะว่าหากมาถึงกรุงเทพฯ แล้วใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงวัดอรุณกับวัดโพธิ์แน่นอน การใช้คำว่า จังหวัดหรืออำเภอที่อยู่ เติมด้วย is famous for แล้วตามด้วยสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์กของที่นั้น ๆ จะทำให้ประโยคดูน่าสนใจและผู้ฟังก็ต้องไปให้ได้

2. What would you like to do?

เป็นการถามก่อนจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวว่าคุณชอบทำอะไรมากเป็นพิเศษ ก่อนที่จะแนะนำว่าถ้าชอบดื่มกาแฟแนะนำไปที่นี่ หรือถ้าชอบไปปีนเขาหรือตั้งแคมป์ แนะนำไปที่นี่ หากได้คำตอบมาอาจจะเป็น “I would to experience best local Thai food” เขาถามหาอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดของที่นี่ คุณก็สามารถแนะนำสถานที่ที่เป็นชื่อร้านไปเลย และบอกว่าอยู่ตรงไหน โดยจะต้องรู้คำศัพท์เกี่ยวกับทิศทาง ที่ตั้งด้วยอย่าง คำว่า It is at the corner of this road คืออยู่ตรงหัวมุมถนนตรงนี้ หรือ It is in Yao Wa Raj street คืออยู่บนถนนเยาวราช

3. Do you like to go to the Museum?

ต้องบอกก่อนว่า การท่องเที่ยวในต่างประเทศส่วนใหญ่พิพิธภัณฑ์เป็นหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชอบไปกัน การที่คุณเริ่มต้นประโยคด้วยคำถามว่าชอบไปพิพิธภัณฑ์หรือไม่ ถือเป็นสคริปแนะนําสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษที่เริ่มด้วยการนำเสนอสถานที่น่าสนใจเลย โดยไม่ต้องรอให้นักท่องเที่ยวบอกว่าอยากไปไหน ซึ่งสามารถใช้ได้กับหลายสถานที่ด้วยกันเช่น Do you like to go beach? อยากไปชายหาดไหม? Do you like to go shopping? อยากไปช็อปปิ้งไหม นำไปปรับใช้กับสถานที่ที่คุณต้องการแนะนำได้เลย

4. …. is what people like to do when they are in Chiangmai.

ตัวอย่างนี้เป็นตัวอย่างประโยคที่คุณแนะนำเลยว่ากิจกรรมอะไรที่คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ชอบทำกันมากที่สุด โดยคุณสามารถเติมกิจกรรมนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Hiking การปีนเขา Water fall ไปเที่ยวน้ำตก Bamboo Rafting ไปล่องแพรไม้ไผ่ เป็นต้น โดยคุณสามารถเปลี่ยนคำว่า Chiangmai เป็นสถานที่อื่นได้เลย เป็นการบอกว่าสิ่งนี้คือกิจกรรมที่ใคร ๆ ที่มาเชียงใหม่ก็ทำกัน ทำให้คำแนะนำของคุณดูน่าสนใจและน่าทำตามมากขึ้น แต่เพื่อต่อบทสนทนาให้เข้าใจกัน คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ศัพท์เพิ่มเติมมาก่อนแล้วบ้าง เพื่อให้ตอบโต้กันได้

แนะนำสถานที่ในกรุงเทพฯ ต่างชาติเยอะ ได้ฝึกภาษาแน่นอน

กรุงเทพฯ ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ฝรั่งเยอะมากอยู่แล้ว แต่คุณคงไม่อยากไปทักใครไปเรื่อยโดยที่ไม่รู้ว่าเขาอาจจะไม่อยากคุยด้วย สถานที่เหล่านี้ เป็นสถานที่ที่ไม่วุ่นวายมาก ทำให้คุณสามารถเริ่มต้นสนทนาได้ง่ายขึ้น โดยจะได้รับการตอบรับที่ดีแน่นอน ได้แก่ที่

  • เอเชียทีค ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายโดยเฉพาะตอนกลางคืนไม่ร้อนมาก ชวนคุยได้ง่าย
  • ถนนข้าวสาร เจอฝรั่งที่นี่เฟรนลี่แน่นอนเพราะว่าแอลกอฮอล์เป็นตัวช่วย อาจจะได้เพื่อนเพิ่ม
  • ทองหล่อ ย่านฝรั่งชุมที่ส่วนใหญ่เป็นผู้อยู่อาศัยที่นี่เลยก่อนจะทักต้องดูก่อนว่าเขาไม่ได้รีบไปไหน

การแนะนําสถานที่ท่องเที่ยว ภาษาอังกฤษเป็นอีกหนึ่งก้าวที่จะช่วยคุณจะข้ามกำแพงภาษาได้

เริ่มต้นได้ไม่ยากกับการเริ่มใช้ภาษาอังกฤษจริงกับชาวต่างชาติ คุณอาจจะเริ่มด้วยการเขียนแนะนําสถานที่ท่องเที่ยวภาษาอังกฤษพร้อมแปลดูก่อนได้ เดาว่าเขาจะตอบคุณว่าอะไรและคุณต้องตอบเขาว่าอย่างไร ถือเป็นการเตรียมตัวเพื่อเพิ่มความกล้า ลองเขียนแนะนําสถานที่ท่องเที่ยวภาษาอังกฤษที่เป็นคำศัพท์จำเป็นในการใช้งานก่อน เสร็จแล้วก็ฝึกฟังบทสนทนาในหนังหรือวิดีโอก่อนได้ วิธีนี้ช่วยให้คุณก้าวข้ามความกลัวเรื่องภาษา แล้วพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้นแน่นอน แล้วพบกับบทความดี ๆ ที่ Alphagreenseo กันได้ใหม่กับหัวข้อที่น่าสนใจอีกมากมาย

Scroll to Top