0868215560

@apgreen-3

มือใหม่เรียนรู้ บทความ คืออะไร พร้อมศึกษาแนวทางการเขียนสู่ระดับมืออาชีพ

บทความ คือ

หากคุณเป็นนักเขียนบทความมือใหม่ที่กำลังค้นหาว่าทความ คือ อะไรและวิธีการเขียนเป็นแบบใด ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับบทความและการเขียนบทความที่ถูกต้อง เพื่อนำพานักเขียนมือใหม่ทุกคน พัฒนางานเขียนสู่ระดับมืออาชีพได้ไม่ยาก ซึ่งต้องบอกเลยว่าการเขียนบทความนั้นมีหลากหลายประเภทและมีหลายรูปแบบมาก การที่คุณจะเขียนบทความให้ประสบผลสำเร็จคุณจำเป็นที่จะต้อง เรียนรู้วิธีการเขียนและเข้าใจถึงหลักการเขียนบทความที่ถูกต้อง รับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถกลายเป็นนักเขียนมืออาชีพได้ไม่ยากแน่นอน

บทความตัวอย่าง

บทความ คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร มีรูปแบบไหนบ้างที่พบบ่อย ไขคำตอบได้ที่นี่

สำหรับคำถามที่ว่าบทความ คืออะไรนั้นก่อนอื่นเราต้องอธิบายก่อนเลยว่าการทำบทความมีทั้งในรูปแบบของบทความทั่วไปกับบทความ SEO ซึ่งโดยส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้การเขียนบทความนิยมเขียนเป็น SEO เพื่อที่จะใช้ทางการตลาดออนไลน์ โดยการเขียนบทความนั้นคือการเรียบเรียงข้อมูลเผยแพร่และให้ความรู้ โดยใช้ข้อมูลข้อเท็จจริงรวมไปถึงผลการวิจัยมากมายในการอ้างอิง

และในบางครั้งเป็นการเขียนบทความรีวิวจากประสบการณ์ตรงจากผู้เขียน แต่ถึงอย่างนั้นแล้วการเขียนบทความส่วนใหญ่จะมีแพตเทิร์นและองค์ประกอบที่เหมือนกัน โดยในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักเนื้อหาและโครงเรื่องบทความสำหรับการเขียนบทความทุกประเภท ซึ่งก่อนอื่นเราจะมาอธิบายว่าบทความทั่วไปที่เราพบเห็นในปัจจุบันบทความมีกี่ประเภทหรือมีบทความตัวอย่างรูปแบบใดบ้างดังต่อไปนี้ 

1.บทความ ให้ความรู้หรือเชิงบรรยาย

เป็นการเขียนบทความ คือนำเสนอข้อมูลข้อเท็จจริงที่เป็นความรู้ให้กับผู้อ่าน โดยในบางครั้งอาจจะสอดแทรกการขายของลงไปด้วย ซึ่งเป็นบทความที่จะต้องใช้ข้อมูลวิชาการรวมไปถึงการอ้างอิงหลักฐานที่มีความน่าเชื่อถือ และจะต้องเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านมากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น บทความความรู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง หรือบทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ข้อมูลของสินค้า เป็นต้น

2.บทความให้ความรู้ How to หรือสาธิตวิธีการ

บทความประเภทนี้ถือเป็นบทความที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นประโยชน์ให้กับผู้คนที่กำลังค้นหาวิธีต่าง ๆ อยู่ หากคุณเขียนบทความที่สามารถแนะนำวิธีการอย่างถูกต้องได้บทความของคุณก็จะถูกแชร์กระจายอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว ยกตัวอย่างบทความประเภทนี้เช่น วิธีการเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับสาวอวบ วิธีการใช้เงินอย่างประหยัดด้วยงบ 5000 บาทต่อเดือน เป็นต้น บอกได้เลยว่าบทความประเภทนี้หากคุณเขียนดีสามารถดึงดูดคนได้มากเลยทีเดียว

3.บทความเกี่ยวกับความคิดเห็นและการรีวิว

สำหรับบทความประเภทนี้เป็นบทความที่มีการใส่ความคิดเห็นของนักเขียนลงไป โดยความคิดเห็นจะต้องอิงจากความเป็นจริงและเป็นกลาง หรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าบทความแนวรีวิวนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบทความประเภทนี้สามารถที่จะแทรกการขายสินค้าลงไปได้ ยกตัวอย่างเช่น รีวิวสกินแคร์หน้าใส 10 ตัวดัง หรือบทความเกี่ยวกับ รีวิวร้านอาหารชื่อดังในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

การเขียนบทความ คือ

ทำความรู้จักการเขียนบทความแบบ SEO ฉบับเข้าใจง่ายใน 2 นาที

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่าบทความนั้นมีทั้งแบบทั่วไปและการเขียนแบบ SEO ซึ่งอธิบายให้เข้าใจอย่างง่ายดายคือบทความ SEO นั้นย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimize ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคือการเขียนบทความให้ติดหน้าแรกของ Google โดยจะเป็นผลดีต่อการทำการตลาดออนไลน์ให้กับบริษัทและสินค้านั่นเอง โดยการเขียนบทความประเภทนี้นั้นมีความแตกต่างจากบทความทั่วไปไม่ค่อยมากเท่าใด ซึ่งข้อแตกต่างก็คือ บทความ SEO จะกังวลเรื่องการใช้ Keyword อย่างมาก เพราะคีย์เวิร์ดจะเป็นตัวสำคัญที่ทำให้บทความของคนนั้นถูกดันขึ้นเป็นอันดับแรกของหน้าเว็บไซต์ Google นั่นเอง

ดังนั้นการเขียนบทความที่ดีจะต้องมีการใช้ Keyword สำหรับวางตำแหน่งในบทความ โดยจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องที่คุณจะเขียน และที่สำคัญคือการจัดวางการเขียนบทความแบบ SEO คือจะต้องมี Title
( ชื่อบทความ ) หรือไม่ว่าจะเป็น Heading หรือหัวข้อภายในบทความนั่นเอง หากคุณต้องการที่จะเขียนบทความแบบ SEO ระดับมืออาชีพ คุณก็สามารถเขียนได้เพียงแต่ต้องการเรียนรู้หลักการเขียนให้ถูกต้อง

แนวทางการเขียนบทความและสิ่งที่ต้องมีภายในบทความ สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

การเขียนบทความไม่ว่าจะเป็นบทความทั่วไปหรือบทความให้ความรู้ SEO คุณจำเป็นที่จะต้องมีหลักการในการเขียนสักเล็กน้อย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบทความแนวไหนก็ตาม สิ่งสำคัญในการเขียนบทความคุณจำเป็นที่จะต้องมีสิ่งเหล่านี้เสมอเพื่อให้บทความของคุณมียอดการอ่านและยอดการแชร์ที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นสิ่งจำเป็นในการเขียนบทความหรือแนวทางสำคัญที่คุณขาดไม่ได้ประกอบไปด้วย

  1. คีย์เวิร์ค หัวเรื่อง เนื้อหา สรุป
  2. ความสดใหม่ของเนื้อหาบทความ
  3. การสร้างคอนเทนท์รูปภาพหรือวิดีโอที่น่าสนใจ
  4. เขียนตามสไตล์นักเขียนให้เป็นเอกลักษณ์

เพียงคุณศึกษาแนวทางเหล่านี้ให้เพิ่มเติม คุณก็มีโอกาสจะกลายเป็นนักเขียนมืออาชีพได้ไม่ยาก เพราะการเขียนบทความนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครหลายคนคิด

ศึกษาข้อมูล บทความ คือ และข้อมูลเกี่ยวกับบทความอีกมากมายได้ที่นี่ ตลอด 24 ชั่วโมง

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรับเขียนบทความทุกรูปแบบได้ที่ Alphagreenseo รวมไปถึงข้อมูลการทำคอนเทนท์อีกมากมาย บนเว็บไซต์ที่จะ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำบทความทั่วไป แคปชั่น และคอนเทนท์มากมาย รวมไปถึงยังมีบริการรับจ้างเขียนบทความทุกแนวจากนักเขียนมืออาชีพที่ดีที่สุด การันตีผลงานเป็นจำนวนมาก คิดถึงบทความคิดถึง Alphagreenseo

Scroll to Top