ตัวอย่างเขียนแนะนําตัวเอง ให้น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเรียน สมัครงาน แนะนำตัวเองในงานสำคัญ ไปจนถึงการแนะนำตัวในธุรกิจ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะการแนะนำตัวเปรียบเสมือนภาพลักษณ์ครั้งแรกและคือการบันทึกสิ่งการจดจำลง ตัวตนของคุณให้กับผู้ที่ได้อ่านทำความรู้จัก ดังนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม คุณมีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับตัวอย่างเขียนแนะนําตัวเอง ให้น่าสนใจ เพราะรับรองว่าการเรียนรู้ในครั้งนี้คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกสถานการณ์ เป็นการสร้างโอกาสและภาพลักษณ์ที่ดีตั้งแต่แรกเห็นอย่างแน่นอน

เขียนโปรไฟล์แนะนําตัวเอง

แนะนำรูปแบบ ตัวอย่างเขียนแนะนําตัวเอง ให้น่าสนใจ เคล็ดไม่ลับที่ควรแชร์ต่อ

ในวันนี้ Alphagreenseo จะพาทุกท่านมาเรียนรู้แนวทางและตัวอย่างเขียนแนะนําตัวเอง ให้น่าสนใจ ซึ่งเป็นเทคนิคการเขียนแนะนำตัวเพื่อเปิดโอกาสในทุกด้านของชีวิตคุณ โดยการเขียนตัวอย่างการแนะนำตัวที่พบเห็นส่วนใหญ่จะใช้ประกอบการยื่นเรซูเม่หรือใบสมัครงาน รวมไปถึงการสอบสัมภาษณ์ในสาขางานที่จำเป็นต้องทราบประวัติของคุณแบบละเอียดมากกว่าชื่อนามสกุลและที่อยู่ ซึ่งก่อนที่คุณจะเขียนการแนะนำตัวให้มีความน่าสนใจสิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือ การวิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง

เนื่องจากหากคุณเขียนแนะนำตัวเพื่อไปสัมภาษณ์งานคุณจะต้องถูกถามในเรื่องของจุดแข็งจุดอ่อนอย่างแน่นอน นอกจากนี้การสำรวจเป้าหมายในชีวิตของคุณก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ควรตั้งเป้าหมายชีวิตอย่างชัดเจนไม่ล่องลอย ไปจนถึงการรวบรวมประวัติส่วนตัวของคุณเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นประวัติการศึกษา ประวัติการทำงาน หรือประวัติผลงานและผลรางวัลที่ได้รับในอดีตที่ผ่านมา โดยสิ่งเหล่านี้ก็จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ทราบถึงประวัติของคุณเบื้องต้นแน่นอน

ตัวอย่างการเขียนแนะนําตัวเอง สมัครงาน

ไขข้อสงสัย ทำไมการเขียนแนะนำตัวถึงมีความสำคัญอย่างมาก

หลายคนอยากจะทราบว่าสาเหตุใดที่ทำให้การเขียนโปรไฟล์แนะนําตัวเอง จึงมีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งหัวใจสำคัญก็คือการเขียนแนะนำตัวที่จะทำให้คนมองคุณในทัศนคติรูปแบบใด และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ตัวตนที่สำคัญให้กับผู้ที่ได้อ่านประวัติของคุณเบื้องต้น จึงทำให้การเขียนแนะนำตัวเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ควรมองข้าม โดยหากคุณเขียนแนะนำตัวอย่างมือโปร มีการเรียบเรียงและใส่ข้อมูลอย่างเป็นระบบ จะเปิดโอกาสให้คุณมีความโดดเด่น

และเพิ่มความน่าสนใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการเขียนแนะนําตัวเองสั้นๆ สมัครงาน หากคุณเขียนกระชับและมีข้อมูลที่สำคัญจำเป็นต่อการสมัครงาน โอกาสที่คุณจะได้งานนั้นมีมากเป็นพิเศษเลยทีเดียว เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วการเขียนแนะนำตัวเองจะเป็นสิ่งแรกที่ Hr ให้ความสนใจมากที่สุดนั่นเอง

เขียน 2 สิ่งนี้ ลงไปในการเขียนแนะนำตัวเอง เพิ่มความโดดเด่นให้คุณถึง 10 เท่า

หากคุณกำลังจะเริ่ม เขียนแนะนำตัวเองไม่ว่าจะเป็นประวัติหรือข้อมูลส่วนตัวเบื้องต้น ทั้งการการเขียนแนะนําตัวเองหน้าชั้นเรียน หรือการเขียนแนะนําตัวให้บริษัทรู้จัก ตัวอย่าง หากคุณได้เขียน 2 สิ่งนี้ลงไปในข้อมูลการแนะนำตัวคุณ ซึ่งนอกเหนือจากชื่อนามสกุลและประวัติตามทะเบียนราษฎร์ บอกเลยว่าจะทำให้ประวัติการแนะนำตัวคุณนั้นมีความโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่าอย่างแน่นอน โดย 2 สิ่งที่มีความจำเป็นที่คุณต้องเขียนลงไปนั้นประกอบไปด้วย

1.ใส่ทักษะและความสามารถพิเศษ

ให้คุณใส่ทักษะและความสามารถพิเศษลงไปในการเขียนแนะนำตัว แต่เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวคุณถึง 10 เท่า ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเขียนใบสมัครงาน โดยบรรยายความสามารถพิเศษหรือทักษะเฉพาะตัวคือการพูดได้ถึง 4 ภาษานอกเหนือจากภาษาอังกฤษและไทย ซึ่งในจุดนี้จะทำให้คุณได้เปรียบและเป็นที่สนใจอย่างมากเลยทีเดียว

2.ประวัติและผลงานที่ผ่านมาทั้งหมด

นอกจากการใส่ชื่อนามสกุลรวมไปถึงประวัติส่วนตัวเบื้องต้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งถ้าหากคุณใส่เข้าไปแต่เพิ่มความน่าสนใจได้หลายเท่านั้นก็คือ ประวัติและผลงานที่ผ่านมาทั้งหมดนั่นเอง น่าจะเป็นผลรางวัลที่คุณได้รับรวมไปถึงประวัติผลงานที่โดดเด่นในด้านต่าง ๆ ซึ่งสิ่งนี้จะสร้างความเชื่อมั่นและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณเอง ให้ผู้คนที่ได้รู้จักคุณเห็นถึงศักยภาพจากผลงานที่ผ่านมา จึงเป็นสิ่งที่คุณควรใส่ลงไป

พลิกโอกาสให้เป็นวิกฤตแน่ หากคุณเขียน 4 ข้อห้ามนี้ลงในการแนะนำตัวสมัครงาน

หากคุณเขียน 4 ข้อห้ามนี้ในการเขียนแนะนำตัว จะไม่ใช่การพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส แต่จะเป็นการพลิกโอกาสให้เป็นวิกฤต เนื่องจากไม่เป็นประโยชน์ต่อการแนะนำตัวแล้วรวมถึงจะแสดงถึงทัศนคติด้านลบของคุณอีกด้วย ซึ่งสำหรับสิ่งที่ห้ามเขียนลงในการแนะนำตัวโดยเด็ดขาดนั้นประกอบไปด้วย

  1. เขียนทัศนคติที่มีต่อการเมืองและศาสนา
  2. เขียนถึงจุดด้อยของตัวเอง
  3. เขียนแง่ลบเกี่ยวกับประวัติที่ผ่านมา
  4. เขียนสิ่งที่ไม่จำเป็นในการแนะนำตัว เช่น อาหารที่ชอบ , แนวเพลงที่ชอบ

รับปรึกษา ตัวอย่างเขียนแนะนําตัวเอง ให้น่าสนใจ แบบบทความสั้นได้ที่นี่

หากคุณมีความกังวลใจในการเขียนแนะนำตัวเอง คุณสามารถปรึกษาตัวอย่างการเขียนแนะนําตัวเอง สมัครงาน รวมไปถึงการเขียนแนะนำตัวเพื่อไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ทั้งรูปแบบบทความสั้นหรือการเขียนแนะนำตัวแบบชีวประวัติ เว็บไซต์ Alphagreenseo ของเราพร้อมให้คำปรึกษาในทุกด้าน จากทีมงานนักเขียนที่มากประสบการณ์ที่ดีที่สุด

Scroll to Top