0868215560

@apgreen-3

Check list การแต่งนิยาย ได้เงินจริง ทำตามนี้นิยายขายได้แน่นอน

แต่งนิยาย ได้เงิน

ชอบอ่านนิยาย ชอบเขียนนิยาย มีเว็บมากมายบนอินเทอร์เน็ตแต่งนิยาย ได้เงินจริง เป็นอีกหนึ่งเส้นทางการหารายได้จากการเขียนนิยายออนไลน์และใช้ความสามารถของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ไม่ต้องกลัวว่าคนจะไม่อ่าน เพราะว่ามีผู้อ่านมากมายที่มองหาเนื้อหาใหม่ ๆ และมุมมองเรื่องราวใหม่ ๆ บนโลกอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา แต่จะทำอย่างไรให้ผู้อ่านยอมจ่ายเงินให้กับนิยายของคุณได้นั้น วันนี้ทางทีมงานรับเขียนบทความ Alphagreenseo มีวิธีการเขียนนิยายให้ได้เงินจริงมาแนะนำ ทำตามได้ง่าย ๆ แต่ทั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับความมีวินัยของตัวผู้เขียนเองด้วย

แต่งนิยายได้เงินเท่าไหร่

กฎเหล็กของการแต่งนิยาย ได้เงินจริงต้องอาศัยการโปรโมทตัวเองด้วย

ยืนยันเลยว่าการแต่งนิยาย ได้เงินจริงแน่นอน แต่นักเขียนมากมายที่กำลังลับฝีมืออยู่เต็มไปหมดบนโลกอินเทอร์เน็ตนั้น ต่างก็มีผลงานกันมากมาย แล้วจะทำอย่างไรให้ผลงานของคุณแตกต่างหรือโดดเด่นออกมาได้ อย่าลืมว่าถึงแม้ว่านิยายของคุณจะดีแค่ไหน หากไม่สามารถหานิยายตัวเองไปอยู่ตรงหน้าของผู้อ่านได้ก็เปล่าประโยชน์ การเข้าร่วมกลุ่มเว็บเขียนนิยายมือใหม่เป็นอีกหนึ่งเส้นทางการโปรโมทที่เห็นผลได้ชัดเจนที่สุด และการนำนิยายของตัวเองไปโพสต์เพื่อให้คนมาติดตามในกลุ่มนักอ่านก็ทำได้เช่นกัน แต่อย่าลืมว่าอย่าทำให้ดูเหมือนการขายมากเกินไป

เริ่มเขียนนิยาย

ลองมาดูกันว่าการจะเริ่มเขียนนิยายให้ได้เงินจริงนั้นต้องทำอะไรบ้าง

เรียกได้ว่าเป็นสูตรสำเร็จในการแต่งนิยายเลยก็ว่าได้ แม้จะไม่มีกฎตายตัวว่านิยายแบบไหนขายดีที่สุด แต่การเขียนสิ่งที่คุณต้องการสื่อให้ชัดเจน มีการวางโครงเรื่องตามหลักการทำให้ไม่สับสนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม โดยสามารถทำได้ตามนี้

1. พล็อตเรื่องมีความชัดเจนว่าต้องการเขียนเกี่ยวกับอะไร

ก่อนที่จะเขียนนิยายใด ๆ ควรกำหนดเป้าหมายว่าคุณต้องการให้นิยายนี้เป็นไปในทิศทางไหน และทำให้ตัวเองมุ่งมั่นในการทำตามเป้าหมายนั้น

2. เลือกแนวของนิยายที่น่าสนใจและตอบโจทย์ตลาด

ศึกษาตลาดนิยายเพื่อเข้าใจว่าอะไรคือแนวที่ขายดี และจากนั้นพัฒนาเนื้อเรื่องในแนวที่ตอบโจทย์ตลาดนั้น ตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้เลย อย่าลืมว่าคุณเขียนนิยายให้ขายได้ ไม่ได้เขียนนิยายให้ตัวเองอ่าน

3. สร้างตัวละครที่น่าสนใจและชัดเจน

นักอ่านมักชื่นชอบติดตามและรู้สึกถึงตัวละครที่น่าสนใจ สร้างตัวละครที่มีความเป็นมาและดูมีความเป็นไปได้น่าเชื่อถือ อย่าเขียนหรือสร้างตัวละครที่คนไม่สามารถเข้าถึงได้

4. ความตื่นเต้นและความเปลี่ยนแปลง

จัดเตรียมความตื่นเต้นและความเปลี่ยนแปลงให้กับนิยายของคุณ ซึ่งช่วยสร้างความสนใจให้กับผู้อ่าน วางโครงสร้างให้เรียบร้อย มีจุดพีค จุดแก้ไขปัญหา จุดจบที่ชัดเจนกับตัวคุณเองแล้วพยายามอย่าเวิ่นเว้อ ออกทะเล

5. การสร้างโลกและพื้นที่ให้นิยาย

สร้างโลกและพื้นที่ให้กับนิยายของคุณ หากเป็นการเขียนนิยายที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ เป็นนิยายแฟนตาซีจากโลกอื่น ให้คุณร่างภาพของโลกใบนั้นไว้อย่างชัดเจน แบ่งทุกอย่างเป็นสัดส่วนให้เป็นรูปเป็นร่างอย่าลืมว่าต้องไม่ซับซ้อนเกินไป หรือเหนือธรรมชาติเกินไปจนคนอ่านเชื่อไม่ลง

6. การใช้ภาษาและการเล่าเรื่อง

การใช้ภาษาที่มีความคมชัดและน่าสนุกสนาน รวมถึงการเล่าเรื่องที่ทำให้รู้สึกว่าทุกตัวหนังสือที่อ่านได้อะไรเสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นการเขียนนิยายยาว ๆ การใช้คำให้ประหยัดก็ถือว่าจำเป็น

7. แยกหมวดหมู่นิยายของตัวเอง

สร้างระบบที่ชัดเจนบนแอพแต่งนิยายแชทในการแยกหมวดหมู่ให้กับนิยายของคุณให้ชัดเจน เพื่อช่วยให้ผู้อ่านสามารถค้นหาและเข้าถึงนิยายของคุณได้ง่ายขึ้น

8. การโปรโมทและการตลาด

หากคุณต้องการนิยายของคุณขายได้ดี คุณควรใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่นการโปรโมทผ่านสื่อต่าง ๆ และการใช้โซเชียลมีเดียในการตลาดหรือเข้าร่วมกิจกรรมนักเขียนที่หลาย ๆ เว็บจัดขึ้น

9. อัปเดต รับฟัง และปรับปรุง

รับฟังความคิดเห็นและคำแนะนำจากผู้อ่าน และนำมาปรับปรุงเนื้อหาเพื่อให้มีความน่าสนใจและดึงดูดมากขึ้น หากความเห็นไหนมีประโยชน์และเห็นว่าจริง ก็ให้นำมาปรับปรุงแนวทางการเขียนให้พัฒนาขึ้นได้ จะทำให้นิยายขายได้แน่นอน

ปกติแล้วนักแต่งนิยายได้เงินเท่าไหร่ต่อเดือน?

รายได้ของนักเขียนนิยายถือว่ามีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเป็นตัวกำหนด ถึงแม้ว่าตัวเลขรายได้ต่อเดือนอาจจะอยู่ที่เดือนละสองหมื่นโดยประมาณแต่ก็มีปัจจัยด้านอื่นมาเกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน ได้แก่

  • ความนิยมและผู้ติดตามของนักเขียน
  • จำนวนนิยายที่ออกไปแล้ว
  • ความขยันในการอัปเดตและพูดถึงผลงานหรือโปรโมทอยู่ตลอดเวลา
  • ถ้าคอมมิชชันจากเว็บที่แต่งนิยายก็มีการหักออกไปด้วย

หากชอบจริงและมีความมุ่งมั่นการแต่งนิยาย ได้เงินจริงก็ไม่ใช่เรื่องยาก

ต้องยอมรับว่าการจะขายนิยายได้นั้น ต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่างประกอบกันอย่างที่แนะนำไปแล้วข้างต้นจริง ๆ หากคุณขี้เกียจบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ ก็อาจจะยากที่จะประสบความสำเร็จในสายการเขียนนิยายนี้ได้ แต่หากคุณมีความชอบในด้านนี้อยู่แล้ว มีวินัยในการสร้างผลงานและรับฟังคนอ่านอยู่เสมอ รวมถึงมีการ Interact กับนักอ่านของคุณด้วย การจะสร้างรายได้จากการเขียนนิยายก็ถือว่าไม่ไกลตัว

Scroll to Top