0868215560

@apgreen-3

5 หัวใจสำคัญในการเขียนบทความ สร้างเนื้อหาในงานโฆษณาอย่างไรให้น่าสนใจ

การเขียน

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้การเขียนเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อจูงใจให้ผู้รับสารเข้ามาซื้อสินค้าหรือบริการ รวมถึงสามารถศึกษารายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่สนใจได้ก่อนตัดสินใจใช้บริการ ในขณะเดียวกันการเขียนก็สามารถจูงใจคนให้เชื่อในข้อมูล และดึงดูดคนให้เข้ามาซื้อสินค้าได้ด้วย แต่จะมีหลักการเขียนโฆษณาขายของอย่างไรให้ได้ผลแน่นอน วันนี้ทางเรา Alphagreenseo สามารถแนะนำหลักการเขียนที่คุณสามารถทำตามได้ง่าย ๆ เป็นสูตรสำเร็จสำหรับคนในยุคนี้ที่ต้องการข้อมูลมากกว่าโฆษณาชวนเชื่อ

องค์ประกอบการเขียน

รู้ก่อนว่าตัวเองต้องการขายอะไรหาจุดเด่นจุดด้อยให้เจอก่อนการเขียน

พื้นฐานของการเขียนที่มีประสิทธิภาพคุณต้องศึกษาข้อมูลในทุก ๆ แง่มุมให้รู้ลึกรู้จริงเสียก่อน มองหาจุดเด่นที่สำคัญแล้วนำเสนอจุดเด่นตรงนั้นให้โดดเด่นไปเลย มิเช่นนั้นจะไม่สามารถจูงใจผู้อ่านได้ ลองสังเกตดูบางบทความเหมือนกับผู้เขียนจะรู้จริง แต่เมื่อต้องลงรายละเอียดที่ต้องแจกแจงเป็นอย่าง ๆ แล้วก็ไม่สามารถอธิบายได้ดีเท่าที่ควร ทำให้คะแนนความน่าเชื่อถือตรงนี้ตกไป เพียงเท่านี้ก็เสียลูกค้าไปได้แล้ว เพราะฉะนั้นศึกษาสินค้าหรือบริการให้ครบทุกแง่มุม นำเสนอจุดเด่นที่จะเป็นจุดขายให้กับสินค้าของคุณอย่างชัดเจนแล้วคุณจะสามารถเขียนบทความที่ขายสินค้าได้จริงแน่นอน

จุดประสงค์การเขียน

พบกับ 5 หลักการในการเขียนจูงใจอย่างไรให้ไม่โป๊ะ

หลังจากที่ทำการศึกษาข้อมูลในสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอแล้ว มีกฎการเขียนอยู่ทั้งหมด 6 ข้อด้วยกันที่หากทำตามได้ รับประกันเลยว่าขายได้ตั้งแต่อ่านบรรทัดแรกแน่นอน เรามาเริ่มต้นกันที่

1. เริ่มต้นให้น่าสนใจคือสิ่งสำคัญที่สุด

หัวข้อหรือส่วนเกริ่นนำ เป็นส่วนสำคัญที่จะตัดสินได้เลยทันทีว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณ จะอยู่หรือจะไป เพราะฉะนั้นส่วนเริ่มต้นเป็นส่วนที่ต้องคิดให้ดีและใช้เวลากับการกลั่นกรองตรงนี้ให้นานที่สุด ก่อนจะลงรายละเอียดทีหลัง คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถามที่อาจจะตรงใจกลุ่มเป้าหมายของคุณหลาย ๆ คนต่อด้วยเครื่องหมาย ? เพื่อดึงความสนใจก่อน หรืออาจจะเริ่มต้นด้วยจุดเด่นของสินค้าหรือบริการคุณไปเลย

2. ไม่ต้องบอกว่าสินค้าของคุณดีแต่ให้บอกว่าทำไมคุณต้องการสิ่งนี้

ถ้าหากจุดประสงค์การเขียนชัดเจนว่าคือการขายของไม่ใช่แค่การให้ข้อมูล เริ่มต้นที่การพยายามไม่บอกว่าสินค้าของคุณดีอย่างไร แต่ให้โฟกัสไปที่การเขียนว่าสินค้าตัวนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องการเพราะว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไร เช่น คุณขายปากกาและจุดขายที่เด่นที่สุดก็คือเป็นปากกาที่เปลี่ยนไส้ได้ ใช้ได้นานดีไซน์แข็งแรงดูหรูหรา อาจจะเริ่มต้นที่ “ปากกาแท่งเดียวเปลี่ยนชีวิตคุณได้!” พกความหรูหรามาพร้อมกับความสำเร็จ เพิ่มภาพลักษณ์แห่งความเป็นมืออาชีพไปกับคุณทุกที่ ดูดีมั่นใจกับปากกาคุณภาพสูงเส้นเรียบใช้ได้นาน

3. เอาสินค้าที่ดีมาก ๆ คุณคนเดียวที่ทำได้ 1 ตัวเป็นจุดขายหลัก

หลักการข้อนี้ถือว่าเป็นหลักการทางการตลาดที่สำคัญมาก ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากสินค้าหลาย ๆ อย่างไม่ได้มีคุณแค่คนเดียวที่มีจำหน่ายเพราะฉะนั้นเพิ่มฟังก์ชันแล้วนำเสนอจุดนั้นให้เด่น ให้ทุกคนรู้ว่าหากต้องการสิ่งนี้ ต้องมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น แล้วสินค้าอื่น ๆ ที่ใกล้เคียงที่อาจจะมีจำหน่ายอยู่มากมายในตลาดแล้วก็ได้รับความสนใจมากขึ้นเอง จากจุดขายเด่น ๆ เพียงแค่จุดเดียวของร้านคุณ ต่อยอดให้กับสินค้าอื่น ๆ ได้แน่นอน

4. ไวยากรณ์สำคัญมากหากอยู่เป็นมืออาชีพ อย่าเขียนเล่น ๆ

ต้องแยกแยะก่อนว่า บทความขายไม่ใช่บทความให้ความรู้ หรือบทความที่ทำให้รู้สึกดี เพราะฉะนั้นคำพูดที่ใช้จำเป็นจะต้องเป็นทางการแต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้าใจได้ง่ายตามองค์ประกอบการเขียนที่ถูกต้องทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเว้นวรรค ย่อหน้า วรรณยุกต์ที่ถูกต้อง การสะกด ตัวการันต์ ทุกอย่างให้อยู่ในรูปแบบการเขียนภาษาไทยที่อ่านง่ายและดูเป็นมืออาชีพมากที่สุด

5. อย่าเน้นสั้นกระชับเกินไป แต่ไม่ได้ใจความ

สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างหนึ่งก็คือการที่ผู้เขียนเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองดังเกินไป จนไม่สามารถเขียนให้คนอื่นที่ไม่รู้เรื่องราวทั้งหมดเข้าใจได้ง่าย ๆ บางอย่างอาจจะต้องใช้ความพยายามตั้งแต่ต้น อธิบายให้เป็นภาพชัดเจนแม้ว่าจะเป็นคำสั้น ๆ ก็ต้องให้เห็นภาพว่าคืออะไรอย่างชัดเจนที่สุด

คุณภาพการเขียนวัดกันได้ตั้งแต่ประโยคแรกที่เริ่มต้น

การเริ่มต้นประโยคอย่างชาญฉลาดมักจะเป็นทางเลือกอันดับแรกเสมอสำหรับนักเขียน เพราะฉะนั้นใช้เวลากับมันมาก ๆ ไม่เสียเปล่าแน่นอนเพราะว่า

  • สามารถช่วยให้ผู้อ่านสะดุดกับบทความง่ายขึ้น
  • เมื่อต้องค้นหาใน Search Engine บทความของคุณจะโดดเด่นและตรงประเด็นกว่าคู่แข่ง
  • ช่วยให้ผู้อ่านต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เริ่มจูงใจได้ง่ายขึ้น

การเรียนรู้เกี่ยวกับการเขียนบทความโฆษณาช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ก้าวหน้าขึ้นได้

หากคุณเป็นหนึ่งในเจ้าของแบรนด์ที่อาจจะพึ่งพาสินค้าเข้ามาตีตลาดใหม่ และยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง การเลือกใช้คำพูดในการจูงใจสินค้าที่ชาญฉลาด มักจะนำผลลัพธ์ที่ดีมาให้เสมอ ทั้งยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวสินค้าอีกด้วย แนะนำเลยว่าเรียนรู้การเขียนที่ดี ทำเงินให้กับธุรกิจคุณได้แน่นอน สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลาเขียนคำโฆษณาเอง ติดต่อผู้เชี่ยวชาญอย่าง Alphagreenseo ได้ทีมงานรับเขียนบทความของเราประสบการณ์สูงพร้อมให้คำปรึกษาด้านบทความการตลาดที่ได้ผลจริง

Scroll to Top